Đằng sau cuốn sổ tiết kiệm lạ của chồng là một sự thật oan nghiệt

Sự thật phũ phàng, bằng chứng cho thấy anh vẫn qua lại với chị ta khi đang quen tôi rồi để chị ta có bầu mà anh không hề nói cho tôi biết. Giờ tôi đã hiểu vì sao anh luôn nói “chưa phải lúc” mỗi khi tôi muốn sinh thêm. Anh còn nói con trai không cần, lúc trước tôi nghĩ anh thực sự là một người thoải mái, không coi trong giới tính nhưng sau khi nhìn thấy sổ tiết kiệm và bằng chứng thì nhận ra anh đã có con trai rồi nên không cần thêm nữa,

Tình cờ tôi biết hai quyển sổ tiết kiệm của chồng, hai người trên sổ không phải anh hay tôi mà là cho con gái tôi 400 triệu và 500 triệu đứng tên đứa trẻ lạ.
Tôi và chồng đã hạnh phúc bên nhau tới giờ hơn 10 năm, có một cô con gái đáng yêu. Nhiều khi muốn sinh thêm nhưng anh lại nói từ từ, tôi vẫn vui vẻ chờ nhưng hạnh phúc sụp đổ khi phát hiện ra hai cuốn sổ tiết kiệm của chồng được giấu kỹ. Tôi không bất ngờ khi chồng có tiền tiết kiệm, bản thân không phụ thuộc vào chồng nhưng nhìn tên ghi trên sổ mà tôi đau. Tên hai người trên sổ không phải anh hay tôi mà là cho con gái tôi 400 triệu và một sổ 500 triệu đứng tên đứa trẻ lạ. Tôi cầm trên tay mà lòng đau như cắt, không ngờ anh phản bội mình, điều tra thì sự thật làm trái tim tôi tan nát. Đứa trẻ đó là con trai của anh và tình cũ, con cùng cha khác mẹ của con gái tôi, đã 10 tuổi. Tôi biết tin chỉ cười nhạt, thấy mình ngu xuẩn khi bị chồng lừa dối mà không hề biết. Người tôi cứ nghĩ sẽ không bao giờ làm vậy, người tôi tin sẽ không bao giờ làm tôi đau.
con-gai-khoc-blogtamsuvn
Sự thật phũ phàng, bằng chứng cho thấy anh vẫn qua lại với chị ta khi đang quen tôi rồi để chị ta có bầu mà anh không hề nói cho tôi biết. Giờ tôi đã hiểu vì sao anh luôn nói “chưa phải lúc” mỗi khi tôi muốn sinh thêm. Anh còn nói con trai không cần, lúc trước tôi nghĩ anh thực sự là một người thoải mái, không coi trong giới tính nhưng sau khi nhìn thấy sổ tiết kiệm và bằng chứng thì nhận ra anh đã có con trai rồi nên không cần thêm nữa, còn trọng nam khinh nữ khi số tiền hai đứa trẻ được không bằng nhau. Thời gian dài tôi như kẻ mù khi vẫn có thể vui vẻ bên chồng mà không hay biết chuyện anh đâm sau lưng. Giờ tôi mới nghi ngờ những chuyến công tác của anh không phải là do công việc mà do anh giấu giếm, che mắt tôi để đến với đứa con trai cả. Giờ nhìn chồng tôi không còn cảm xúc, nghe những lời anh nói tôi đều không tin, những nụ cười, cử chỉ âu yếm của anh trong mắt tôi giờ chỉ là giả dối. Tôi nhìn anh, suy nghĩ về anh giờ chỉ còn những ý nghĩ tiêu cực. Tôi cũng chẳng quan tâm anh làm ăn thế nào, không hỏi han anh những lời yêu thương xuất phát từ trái tim.

Tôi từng nghĩ sẽ nói cho anh mình đã biết sự thật và ly dị, nhưng nghĩ lại người chịu thiệt thòi nhất vẫn là con gái tôi. Tuy ly dị con vẫn được chu cấp đầy đủ (tôi tin anh có trách nhiệm) nhưng con sẽ không được bên anh suốt ngày khi con rất mến anh. Tôi tin chắc khi ly hôn, anh 100% sẽ dẫn chị ta về nhà thay thế tôi ngay, tôi sẽ cô đơn và con phải chịu thiệt thòi nên không cam tâm. Tôi không muốn chịu thua nhưng sống bên anh giờ không thấy hạnh phúc vì đã mất hết lòng tin về anh, người chồng bao năm tôi yêu thương hết mực giờ lại lừa dối, coi tôi như một người khờ dại.

Không muốn mình cô đơn, con lại không được bên bố nên tôi vẫn im lặng như chưa biết gì, nhưng anh trong trái tim tôi đã không còn quan trọng như trước nữa. Tôi ghét nhất sự lừa dối nhưng chồng lại phạm phải và thành công trong việc qua mặt tôi 11 năm, nghĩ mà thấy cay đắng trong lòng. Nếu không nhờ tài khoản tiết kiệm đó có khi tôi vẫn tin tưởng hết mực người lừa dối mình đến khi được nhận thiệp cưới của đứa trẻ đó mất. Tôi im lặng bây giờ nhưng không biết có thể chịu đến bao giờ. Tôi luôn muốn đưa anh tờ ly hôn nhưng nghĩ đến thiệt thòi của con gái phải chịu nên đành chấp nhận ngậm đắng nuốt cay. Tôi sẽ sống nhưng không đặt niềm tin, tình yêu vào ai khác ngoài đứa con gái nhỏ, chỉ có con mới không phản bội tôi mà thôi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *