Bạn có lo lắng không khi Bạn có hình xăm trên cơ thể

HÌnh xăm ngày nay với giới trẻ là một hình thức nghệ thuật, giúp họ thể hiện cá tính của riêng mình cũng như một công cụ giúp họ đánh dấu lại những điểm nhấn trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, đối với các nhà tuyển dụng đặc biệt là các công ty nhà nước, hình xăm có một ảnh hưởng lớn đến tiêu chí tuyển dụng.
1. Khái niệm về xăm?
Khái niệm về xăm? Wikipedia
Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể. Ở Thái Lan, việc xăm những bùa chú lên người được xem là Huyền Thuật , giúp mang lại may mắn cho người sở hữu hình xăm. (Angelia Jolie, Ngô Thanh Vân, … có hình xăm huyền thuật).
Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới: Người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zeland, những bộ lạc ở vùng Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ, Philipine, Campuchia, …Bất kể những cấm kị xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật này vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới.
2. Định kiến về hình xăm
dinh-kien-co-hu-ve-hinh-xam-2
Định kiến về hình xăm
Như một lẽ thường tình, những xu hướng nghệ thuật mới thì khó tránh khỏi những định kiến sai lệch. Hai chữ “hình xăm” từ xưa vẫn luôn gắn liền với những hình ảnh xấu, khiến nhưng bậc phụ huynh luôn nghĩ đến giới giang hồ, hay những thành phần ăn chơi không đàng hoàng. Định kiến sai lệch này ngày nay vẫn còn tuy đã được chấp nhận nhiều hơn trước, không phải cứ xăm mình là xấu, là không đàng hoàng, là ăn chơi… mà xăm ngày nay là nghệ thuật tô vẽ cơ thể.

ellevn-tattoo-1-490x388
3. Trăn trở, băn khoăng của những người có hình xăm.
Trăn trở, băn khoăng của những người có hình xăm.
HÌnh xăm ngày nay với giới trẻ là một hình thức nghệ thuật, giúp họ thể hiện cá tính của riêng mình cũng như một công cụ giúp họ đánh dấu lại những điểm nhấn trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, đối với các nhà tuyển dụng đặc biệt là các công ty nhà nước, hình xăm có một ảnh hưởng lớn đến tiêu chí tuyển dụng. Định kiến là không nhận những người có hình xăm vào công ty, vì họ có thể mờ ám, thiếu sự tin cậy. Nhưng đó là định kiến, vẫn có rất nhiều những công ty không quan tâm đến hình xăm mà cái họ quan tâm là năng lực. Người xưa có câu “Một chiếc áo không làm nên nhà sư” , hình xăm cũng vậy, chẳng nói được rằng ai xăm cũng là người không tốt. Đây là một định kiến mà các công ty, doanh nghiệp nên xóa bỏ.
Cũng chính vì định kiến đó mà nhiều bạn trẻ có hình xăm lo lắng về tương lai. Nhưng các bạn hãy khoan lo lắng vội. Hãy khẳng định với bản thân một điều rằng : ” Xăm hình không phải là cái tội” , đừng tự đưa mình vào sự cắn rứt về hình xăm của mình. Thay vào đó hãy trau dồi nghề nghiệp của mình thật tốt. Hãy suy nghĩ tích cực hơn. Còn rất nhiều những công việc không quan tâm đến hình xăm như barista, bartender, đầu bếp, chuyên viên trang điểm, nhà thiết kế ,…
Cuộc sống là sự đấu tranh, nếu con đường này bị chặn, hãy đấu tranh khai phá tạo ra con đường riêng cho mình , thay vì xóa đi dấu ấn cuộc đời trên cơ thể mình.
4. Tạm kết
Xăm mình không có gì xấu, và nếu bạn có thực lực thật sự thì hình xăm cũng không thể làm thành trở ngại của bạn được. Đồng thời, hãy cứ sống như mình mong muốn, phấn đấu và theo đuổi cái mình đam mê, thay vì gồng mình lên để đi theo định kiến và miệng lưỡi thế gian

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *