Tôi vô cùng sợ hãi trong hai năm trời qua vì bị khủng bố điện thoại

Cách đây khoảng 4 năm bạn biết được số điện thoại của tôi và bắt đầu liên lạc, lúc đầu thỉnh thoảng nhắn tin gọi điện hỏi thăm thì tôi vẫn nói chuyện bình thường, khi tần suất ngày càng nhiều tôi không trả lời nữa. Mỗi khi gọi tôi không bắt máy thì bạn bấm gọi liên tục, sau đó còn lấy số khác gọi, tôi đã nói thẳng là đừng gọi điện nhắn tin nữa, bạn chỉ ngưng được một thời gian ngắn lại tiếp tục.

Bạn nhắn tin cho tôi ngày càng nhiều, nội dung tin nhắn càng dài, thời gian gọi điện nhắn tin thì suốt 24/24 lúc nào cũng có.
Khoảng 2 năm nay tôi bị quấy rối điện thoại bởi một người quen biết mà chưa tìm ra cách nào thỏa đáng để giải quyết. Tôi là nữ, 33 tuổi, nhân viên văn phòng, chưa có gia đình, là một người bình thường, không quá đẹp không quá xấu, không quá giỏi không quá dở, không quá giàu không quá nghèo. Người quấy rối tôi là bạn học chung cấp 2. Sau cấp 2 thì không có liên lạc gì nữa, qua bạn bè tôi chỉ biết bạn ấy do hoàn cảnh khó khăn nên không học lên mà đi làm sớm. Lúc còn học chung cũng chỉ là bạn bè bình thường, nếu có thì có lẽ bạn ấy có ý thích tôi thôi.

Cách đây khoảng 4 năm bạn biết được số điện thoại của tôi và bắt đầu liên lạc, lúc đầu thỉnh thoảng nhắn tin gọi điện hỏi thăm thì tôi vẫn nói chuyện bình thường, khi tần suất ngày càng nhiều tôi không trả lời nữa. Mỗi khi gọi tôi không bắt máy thì bạn bấm gọi liên tục, sau đó còn lấy số khác gọi, tôi đã nói thẳng là đừng gọi điện nhắn tin nữa, bạn chỉ ngưng được một thời gian ngắn lại tiếp tục. Xin nói thêm, theo tôi thấy thì đầu óc bạn có vấn đề, có thể liên quan đến tâm thần nhẹ hoặc tự kỷ nhẹ. Từ khi còn học cấp 2, lúc đó mới 14, 15 tuổi mà bạn đã nói chuyện như một người lớn tuổi, toàn nói chuyện hàn lâm như bác học, cũng không chơi với nhiều bạn bè. Bạn cứ tiếp tục gọi điện nhắn tin, tôi chặn số thì lấy số khác, đến thời điểm tôi viết bài này thì đã chặn hơn 50 số.
khi-chong-nhan-tin-tuc-tiu
Ngày nào bạn cũng nhắn vài chục tin, vài chục cuộc gọi, nội dung tin nhắn thì tôi không hiểu, đưa người khác đọc cũng không ai hiểu. Dường như bạn không có bạn bè để tâm sự nói chuyện, rồi coi tôi như một người bạn ảo, mỗi ngày nghe, thấy, đọc được việc gì hay suy nghĩ chuyện gì là nói cho tôi nghe vậy, cách nói chuyện rất sến, kiếm hiệp và hoang tưởng. Bạn bè khuyên đổi số điện thoại nhưng số này tôi sử dụng đã hơn 10 năm cho các mối quan hệ cá nhân, công việc, không muốn vì một người như vậy mà thay đổi, sẽ có nhiều rắc rối cho việc đổi số. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết được số mới của tôi nếu tìm hiểu, vì bạn còn lên mạng tìm kiếm tất cả thông tin về tôi từ hình ảnh đến những tin tôi rao bán hàng, còn giả làm khách nhắn tin hỏi mua hàng và đến tận nhà mua hàng.

Người thì khuyên tôi dùng biện pháp mạnh, báo công an can thiệp, nhưng tôi sợ làm căng quá bạn sẵn có bệnh trong người biết đâu lại làm gì hại đến tôi thì nguy hiểm. Nếu chỉ bình bình vậy có lẽ tôi cũng cố gắng sống chung với lũ, nhưng quan trọng là mức độ càng ngày càng nghiêm trọng và điên cuồng hơn, số lượng càng nhiều, nội dung tin nhắn càng dài, thời gian gọi điện nhắn tin thì suốt 24/24 lúc nào cũng có (cả nửa đêm hay 2,3 giờ sáng). Nhiều lúc tôi bấm nghe máy nhưng không nói gì, bạn cũng để vậy đến mấy phút, thậm chí mấy chục phút, mà đã gọi thì gọi liên tục không ngừng, kiểu như gọi điện nhắn tin cho tôi là một việc để thỏa mãn tâm trí bạn ấy vậy.

Tôi đi làm không thể tập trung được, tối không ngủ ngon giấc vì có tin nhắn và cuộc gọi liên tục, thời gian trước tôi dùng điện thoại có chặn số được, giờ xài điện thoại khác không hiểu sao chặn không được. Nếu anh chị nào nào có kinh nghiệm chống quấy rối hoặc có cao kiến gì có thể chia sẻ giúp. Xin chân thành cảm ơn

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *